Mẫu mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý bán tại Ninh Bình

19:51 - 11/10/2020

Mẫu mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý bán tại Ninh Bình. Là mẫu mộ có thiết kế hai mái xếp trồng lên nhau với đao mây, đao lá hoặc đao rồng . Hoa văn trang trí trên mộ là hình ảnh tứ quý Tùng,Cúc,Trúc,Mai  Mỗi loài mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau 

Mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý - Đá mỹ nghệ Khánh Linh.

1.Mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý bán tại Ninh Bình 

Mẫu mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý hay còn gọi là mộ đá đẹp hai đao đang là mẫu mộ đá được lựa chọn nhiều để xây dựng mộ cho ông bà bố mẹ vì nó có thiết kế khá bắt mắt với hai mái cong vút xếp trồng lên nhau và được chạm hoa văn  tư quý vô cùng phong phú ,mềm mại và đặc sắc.

Cơ sở của chúng tôi hiện đang có rất nhiều mẫu mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý để quý khách hàng lựa chọn.

Mẫu mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý

Mẫu mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý 

2.Cấu tạo của mộ đá hai đao chạm hoa văn tứ quý

-Đế mộ :Đế mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý được thiết kế khá vững chắc với hai lớp xếp trồng lên nhau,lớp dưới cùng rộng chắc chắn có thể để trơn hoặc băm nhám, lớp thứ hai chạm sen cách điệu (có thể làm đế nguyên khối hoặc đế rời tùy theo yêu cầu và khả năng tài chính của mỗi khách hàng, tuy nhiên đế làm bằng đá nguyên khối sẽ có giá thành cao hơn )

-Thân mộ : Phần thân mộ gồm có hai bưng dọc hai bên chạm hoa văn tứ quý : Tùng, Trúc,Cúc,Mai vô cùng tỷ mỷ và hai bưng phía hai đầu mộ thường được chạm chữ Thọ, chữ Phúc hoặc Hoa Sen cách điệu.

-Nắp mộ :Nắp mộ được thiết kế là tấm đá phẳng có phạt Sen cách điệu nằm phía trên cùng.Đay là phần dễ bị bấm bụi nên được thiết kế là tấm đá phằng nhẵn giúp con cháu dễ dàng vệ sinh ,lau dọn mỗi khi tảo mộ.

-Mái mộ : Mái mộ gồm hai phần đó là phần mái và cột trụ 

Cột trụ : Có hai kiểu cột trụ đó là cột vuông và cột tròn .Kiểu cột tròn thường được chạm hình rồng cuốn quanh, mẫu cột vuông thường được chạm câu đối hoặc hoa văn tứ quý .

Mái mộ : Gồm hai lớp xếp trồng lên nhau với thiết kế mái ngói ống trơn hoặc mái ngói vảy rồng đao mây, đao lá hoặc đao rồng vô cùng đặc sắc,uy nghi. Trên cùng của mái mộ đá đẹp chạm hoa văn tứ quý thường đặt hình mặt nguyệt, nụ sen cho cụ bà và nậm rượu cho cụ ông .

mau mo da dep hai mai cham hoa van tu quy

Mẫu mộ đá đẹp hai mái hoa văn tứ quý

3.Kích thước của mộ đá đẹp hai mái 

Kích thước mộ đá đẹp hai mái được thiết kế lớn hơn so với các loại mộ một mái hoặc không mái.Cũng chính vì thế mà mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý thường được sử dụng xây dựng mộ đơn. Thông thường kích thước mộ đá đẹp hai mái được thiết kế  là : 81*127cm, 81*147cm,89*133cm,89*147cm,107*167cm,107*172cm

Mo da dep hai mai

Mộ đá đẹp hai mái 

4.Ý nghĩa của hoa văn tứ quý chạm trên mộ đá đẹp hai mái 

Ngày nay việc xây dựng mộ phần cho ông bà tổ tiên của mình đang được con cháu vô cùng quan tâm.Đó là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam trong việc chôn cất  và thờ cúng người quá cố, thể hiện lòng hiếu thảo thành kính và biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên của mình. Tuy nhiên việc lựa chọn xây dựng mộ bằng chất liệu gì? Hoa văn trang trí trên mộ là gì?Hoa văn đó có ý nghĩa như thế nào để tỏ lòng thành kính đối với người đã khuất thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này Đá mỹ nghệ Khánh Linh xin chia sẻ ý nghĩa hoa văn tứ quý chạm trên mộ đá đẹp hai mái 

Hình ảnh cây Tùng : Là là loài cây tượng trưng cho sự trường thọ, can đảm,thể hiện được sự kiên cường và khí tiết hiên ngang của người Việt.

Hình ảnh hoa Cúc : Hoa Cúc tượng trưng cho Phúc Lộc và trường thọ , sắc vàng của hoa cúc tượng trưng cho sự viên mãn, may mắn và hạnh phúc.

Hình ảnh cây Trúc : Trúc là loài cây mọc thẳng  hiên ngang vươn lên dù có ở nơi khô cằn nhất. Đó là loài cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, kiên cường . Ngoài ra cây trúc còn là biểu tượng của may mắn và tài lộc

Hình ảnh hoa Mai: Là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, ngoài ra còn là hình ảnh tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý,lộc tài.

mau mo hai mai dep

Mẫu mộ hai mái đẹp 

5.Địa chỉ bán mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý đẹp giá rẻ bán tại Ninh Bình

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chế tác đá nghệ thuật và thi công lắp đặt các công trình bằng đá trên khắp cả nước. Đá mỹ nghệ Khánh Linh tự hào là cơ sở chuyên thiết kế và cung cấp các mẫu mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý đẹp nhất , giá thành hợp lý tới quý khách hàng.

Ngoài mộ đá đẹp hai mái chạm hoa văn tứ quý chúng tôi còn cung cấp rất nhiều mẫu mộ đá đẹp, lan can đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, chiếu rồng đá , cột đá có giá trị thẩm mỹ cao cho khách hàng lựa chọn 

Để được báo giá chính xác và biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi 

Lăng mộ đá Ninh Bình - Đá mỹ nghệ Khánh Linh.

Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân- Hoa Lư -Ninh Bình

Wedsite: Damynghekhanhlinh.com

Hotline: 096.125.1235

Zalo : 096.125.1235

 

 

 

Bài viết liên quan

Lắp đặt khu lăng mộ gia đình bằng đá xanh rêu tại Hải Dương
Lắp đặt mộ ba mái đá xanh cao cấp cho gia đình anh Dũng tại Hải Dương
Báo giá lăng thờ đá - các mẫu lăng thờ đá đẹp mới nhất
Mẫu khu lăng mộ đá đẹp cho gia tộc bán tại Đà Nẵng
5+ Kinh nghiệm xây khu lăng mộ đá gia đình chuẩn phong thủy