Xây mộ tròn phong thủy - những kinh nghiệm nhất định không nên bỏ qua

16:20 - 02/11/2022

Xây mộ tròn phong thủy - những kinh nghiệm nhất định không nên bỏ qua.

 Xây mộ tròn phong thủy cho ông bà gia tiên những kinh nghiệm nhất định bạn không nên bỏ qua. Trước khi xây mộ tròn bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của mộ đá tròn. Kích thước xây mộ tròn như thế nào để chuẩn phong thủy mang lại tài lộc cho con cháu. Nên chọn chất liệu nào để xây mộ tròn được bền vững lâu dài. Và một số yếu tố tâm linh khác như chọn đất xây mộ, xem ngày giờ và tuổi xây mộ tốt.

Xây mộ tròn phong thủy - những kinh nghiệm nhất định không nên bỏ qua

Vào mỗi dịp cuối năm, hình ảnh mọi nhà tất bật lên kế hoạch sang cát xây sửa mộ phần khang trang sạch đẹp cho ông bà không còn hiếm gặp ở các nghĩa trang khắp các vùng miền trên cả nước.

Nhà nào cũng muốn xây dựng một khu lăng mộ nghĩa trang gia đình cho gia tiên được khang trang đẹp đẽ. Trước hết là tỏ tấm lòng thành kính hiếu thảo của con cháu với đấng sinh thành. Tiếp theo đó là muốn ông bà cha mẹ có nơi an nghỉ thanh tịnh, mồ yên mả đẹp sẽ phù hộ độ trì cho con cháu trong nhà mạnh khỏe bình an, phát tài phát lộc.

Nhưng chọn xây mộ phần cho ông bà gia tiên như thế nào để chuẩn phong thủy nhât? Nên xây mộ như thế nào để thu hút được nhiều vượng khí và tài lộc nhất? Kích thước xây mộ như thế nào để chuẩn phong thủy?  Chọn xây mộ bằng chất liệu gì để mộ phần được bền lâu chắc chắn? Chọn đất xây mộ như thế nào để có nhiều sinh khí tốt nhất? ... Đấy là một trong rất nhiều câu hỏi cần đặt ra và cần giải quyết khi xây dựng mộ phần cho ông bà. 

Trong bài viết này. chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn xây mộ tròn phong thủy cho ông bà gia tiên? Vậy xây mộ tròn phong thủy cần lưu ý những gì? Có nên xây mộ tròn đá cho ông bà hay không ? Mời quý khách hàng cùng tham khảotrong bài viét dưới đây.

Xây mộ tròn phong thủy - những kinh nghiệm nhất định không nên bỏ qua

Xây mộ tròn phong thủy - những kinh nghiệm nhất định không nên bỏ qua

Khái niệm về mộ đá tròn 

Mộ đá tròn hay còn gọi là mộ tròn đá hay mộ tròn bằng đá là mẫu mộ khá quen thuộc với kiến trúc lăng mộ của người Việt Nam. Mộ có câu trúc là hình tròn đồng tâm và có lỗ thông thiên rất lớn ở chính giữa. Đây là mẫu mộ đá đẹp thu hút được nhiều nguồn sinh khí nhất  so với các kiểu mộ có hình dáng khác.

Ý nghĩa của mộ đá tròn 

Theo quan niệm của người á đông thì hình tròn là biểu tượng cho sự hoàn hảo trọn vẹn. Hình tròn còn là biểu tượng cho vòng tuần hoàn liên hồi không có điểm khởi đầu hay kết thúc, không bị tách rời. Vì vậy các mẫu mộ đá hình tròn luôn là mẫu mộ đá có ý nghĩa sâu sắc cả về hình dáng và ý nghĩa phong thủy

Bên cạnh đấy khi xây mộ tròn phong thủy thì các luồng khí sẽ tác động và chạy viền xung quanh mộ. Các luồng sinh khí nhẹ hơn sẽ chạy vòng quanh hất lên và đổ dồn vào trong mộ, nuôi dưỡng ngôi mộ luôn tươi tốt. Còn các luồng tà khí nặng hơn sẽ tách ra và rơi xuống đất không gây tác động xấu tới ngôi mộ.

Vì vậy ngày nay mộ đá tròn đang được rất nhiều gia đình lựa chọn xây dựng cho ông bà. Vì đây là mẫu mộ đá thu hút được nhiều sinh khí nên có khả năng chuyển hung hóa cát. Phù hợp với xây mộ tổ hoặc những mộ phần con cháu không xác định được hướng đầu mộ, hoặc mộ xây ở những khu đất có phong thủy không tốt. 

Xây mộ tròn như thế nào cho đúng hợp phong thủy?

Chọn kích thước xây mộ tròn chuẩn phong thủy.

Kích thước xây mộ tròn phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cần được quan tâm. Đây là một trong các yếu tố cấu thành nên một ngôi mộ tròn chuẩn phong thủy.

Đối với mộ đá tròn thì kích thước mộ sẽ được tính theo kích thước đường kính phủ bì. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng cũng như yếu tố phong thủy cho khu lăng mộ gia đình.Tùy theo cấu tạo từng mẫu mộ mà có các kích thước thiết kế khác nhau.

Thông thường đường kính của mộ đá tròn có thiết kế là : 81cm, 107cm,117cm, 127cm, 167cm... Đối với những ngôi mộ lớn hơn kích thước xây dựng có thể là 232cm, 303cm, 330cm,.. Chiều cao: 60, 81, 89, 107 cm 

Chọn chất liệu xây mộ tròn đảm bảo cho sự bền vững lâu dài.

Bên cạnh kích thước xây mộ tròn thì vấn đề chọn chất liệu xây mộ tròn phong thủy cũng được quan tâm rất nhiều. Ngày nay chất liệu đá đang là lựa chọn hàng đầu khi các gia đình lên kế hoach xây lăng mộ gia đình dòng họ.

Đá là chất liệu được hình thành từ tự nhiên. Đá có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống chọi với thời tiết khắc nghiệt tốt. Bên cạnh đấy xây mộ tròn bằng đá sẽ không bị thấm nước, không bị rêu mốc bám bẩn. Giúp cho công trình có độ bền cao, tạo nên giá trị lâu dài và bền vững.

Bên cạnh đấy xây mộ tròn phong thủy bằng đá còn tạo nên giá trị thẩm mỹ cao. Các khu lăng mộ gia đình xây bằng đá đều cho cảm giác gần gũi với tự nhiên. Trải qua thời gian dài các khu lăng mộ đá tròn sẽ toát lên vẻ đẹp tĩnh lặng,thâm trầm, cổ kính mà hiếm có chất liệu nào làm được. 

Chọn mẫu mã hoa văn phù hợp với từng gia đình.

Hoa văn trang trí trên mộ đá khá đa dạng và phong phú. Tất cả các hình ảnh lựa chọn đưa vào trang trí đều là những hình ảnh quen thuộc trong văn hóa của người Việt.

Hình ảnh được sử dụng nhiều nhất vẫn là các hình ảnh biểu tượng cho vẻ đẹp quý hiếm của bốn mùa như : Tùng, Trúc. Cúc, Mai. Hoặc các hình ảnh biểu tượng cho các các linh vật  cao quý như Long, Lân,Quy, Phượng. Bên cạnh đấy còn có hình ảnh hoa Sen và các họa tiết hoa văn cổ. Tất cả đều mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy sâu sắc.

Đối với những gia đình có người thân đã mất lớn tuổi hoặc khi còn sống có chức sắc trong xã hội, thì hình ảnh trang trí trên mộ thường lựa chọn thiên về tứ linh nhiều hơn. Đối với những gia đình chọn xây mộ với phong cách nhẹ nhàng thanh cao thì chọn trang trí mộ là hình ảnh tứ quý hoặc hoa sen...

Chọn đất xây mộ tròn có nhiều sinh khí nhất.

Chọn đất xây mộ có sinh khí tốt hay xấu cũng ảnh hưởng tới vận mệnh của con cháu sau này. Vì vậy chọn đất xây mộ cho gia đình như thế nào để đảm bảo chuẩn phong thủy vô cùng quan trọng. Đây là vấn đề cần được xem xét kỹ lưỡng và cần người có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề phong thủy tư vấn. Chúng tôi xin phép chỉ chia sẻ những kinh nghiệm về lĩnh vực thi công và thiết kế mộ đá tròn. Và chỉ chia sẻ một số những kinh nghiệm của đơn vị trong quá trình nhiều năm thi công và lắp đặt mộ đá tròn phong thủy.

 Thường thì các gia đình chọn đất để xây mộ tròn phong thủy hoặc khu lăng mộ gia đình thì sẽ chọn khu đất có gò cao, không bị đào xới, cây cỏ xung quanh luôn tươi xanh.

Đất xây mộ tròn phải có độ rắn, thớ đất mịn màng,màu sắc đất là màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm.

Chọn ngày giờ xây mộ tốt nhất.

 Chọn ngày tốt giờ tốt để xây mộ tròn phong thủy rất quan trọng.Mộ tròn phong thủy được xây vào những ngày đẹp giờ tốt thì công việc xây cất được tiến hành thuận lợi, suôn sẻ tránh được những rủi ro không mong muốn

Việc xây mộ tròn trong ngày đẹp giúp con cháu yên tâm là ông bà tổ tiên được an nghỉ. Từ đó mà gia đình yên ổn, con cháu được hưởng phúc ấm, phát triển thuận lợi đón nhận vượng khí, cát lành.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi xây mộ tròn phong thủy cho ông bà.

Không xây mộ gần đường xá hoặc khu đông người qua lại,ồn ào. Nhằm đảm bảo cho ngôi mộ có sự tĩnh lặng trang nghiêm cần thiết.

Không đặt mộ tròn nơi có gió to thổi qua, nơi quá cao trơ trọi sẽ làm tản loạn sinh khí.

Không đặt mộ nơi đã có người chôn cất trước, nơi đã bị đào bới hoặc có xương động vật lớn .

Không đặt mộ nơi đất có địa thế lồi lõm,đất đai khô cằn lởm chởm

Không đặt mộ nơi có dòng nước đọng, nước tù hoặc có nhiều rác thải.

Không xây mộ tròn nơi u ám, không có ánh nắng mặt trời, dưới dòng điện cao thế...

Xây mộ tròn vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất

 Trong năm, các gia đình thường chọn xây mộ tròn phong thủy cho dòng họ, tổ tiên vào thời điểm cuối năm (23/9 đến trước đông chí) hoặc đầu năm (Trước tiết thanh minh). Xây mộ trong hai mùa này sẽ tránh được nắng nóng oi bức của mùa hè (Theo tâm linh thì vào hè, năng lượng dương từ ánh nắng mặt trời mạnh sẽ ảnh hưởng đến âm khí của mộ phần).

Các mẫu mộ tròn xây chuẩn phong thủy nhất hiện nay

 Xây mộ tròn phong thủy - những kinh nghiệm nhất định không nên bỏ qua

Xây mộ tròn phong thủy đá xanh nguyên khối.

Xây mộ tròn phong thủy hoa văn tinh xao

Xây mộ tròn phong thủy đá xanh Ninh Bình

 Xây mộ tròn phong thủy kích thước chuẩn tài lộc

Địa chỉ thiết kế xây mộ tròn phong thủy chuẩn giá rẻ nhất hiện nay

Đá mỹ nghệ Khánh Linh với kinh nghiệm chế tác đá lâu năm. Cùng với kinh nghiệm thi công, lắp đặt  xây mộ tròn phong thủy tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Các mẫu mộ tròn  của chúng tôi xây dựng được khách hàng đánh giá cao và có nhiều phản hồi tích cực.

Cơ sở của chúng tôi có đội ngũ thợ lành nghề được đào tạo và thừa hưởng kinh nghiệm chế tác đá của cha ông để lại.

Nguyên liệu đá được chúng tôi tuyển chọn và kiểm tra chất lượng rất khắt khe trước khi đưa vào gia công sản phẩm.

Đảm bảo thời gian giao hàng thi công và lắp đặt công trình đúng tiến độ .

 Chúng tôi xin cam kết đem lại những sản phẩm đúng với giá trị mà khách hàng phải bỏ ra. Ngoài xây mộ tròn phong thủy chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm khác như : cuốn thư đá, cổng đá,lan can đá,mộ đá,lăng thờ đá,linh vật đá,lư hương đá,bàn thờ thiên bằng đá,kiến trúc đình chùa,nhà thờ họ,đồ thờ đá các loại  ......

Để được báo giá chính xác nhất cho từng mẫu sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ

Lăng mộ đá Ninh Bình - Đá mỹ nghệ Khánh Linh.

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Wedsite: Damynghekhanhlinh.com

Zalo : 096 125 1235

HOTLINE 0961251235

 

Bài viết liên quan

Báo giá bàn thờ thiên ngoài trời nhanh chính xác nhất tại đây
Kích thước xây cây hương ngoài trời chuẩn phong thủy bạn nên biết
Khu lăng mộ gia đình đá xanh rêu chuẩn phong thủy lắp đặt tại Hưng Yên.
Lắp lư hương đá vuông đèn đá tại đình làng Cấn Thượng Hà Nội
Lăng thờ đá - Long đình đá và tất cả những điều nên biết trước khi xây.